ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมสร้างกุศลรับปีใหม่ "ตักบาตรนุ่งซิ่นวันศีลวันพระ" ครั้งที่ ๓๗ เดือนมกราคม ๖๒

ในวันศุกร์ ที่ ๔ มกราคม ๒๕๖๒ ณ สะพานสวนไทร ริมบึงสีฐาน ศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น เริ่มเวลา ๐๗.๐๐ น. เป็นต้นไป พร้อมร่วมสวมใส่ผ้าไทยนุ่งซิ่นร่วมสร้างทานบารมี กิจกรรม “ตักบาตรนุ่งซิ่นวันศีลวันพระ” เป็นการส่งเสริมให้พุทธศาสนิกชน ชาวมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้มีโอกาสประกอบกุศลในวันศีลวันพระ พร้อมรณรงค์ให้ใส่ผ้าไทยนุ่งซิ่น ที่แสดงออกถึงอัตลักษณ์ท้องถิ่น ในวันศีลวันพระอันแสดงออกถึงความดีงาม สร้างโอกาสทำบุญหรือปฏิบัติกิจทางศาสนา ทั้งนี้เพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูประเพณีอันดีงามของพุทธศาสนิกชนในสังคมไทย ที่สำคัญเป็นการส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม (Culture and Care Community) ซึ่งมีพันธกิจด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และชาวมหาวิทยาลัยขอนแก่นใส่ผ้าไทยนุ่งซิ่น ที่แสดงออกถึงอัตลักษณ์ท้องถิ่น ในวันศีลวันพระอีกด้วย กำหนดการ ๐๖.๐๐ น. ลงทะเบียน ๐๖.๒๐ น. พระสงฆ์ ๙ รูป จากวัดไชยศรี ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น เดินทางมาถึงบริเวณพิธี ๐๖.๓๐ น. ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษาและพุทธศาสนิกชน พร้อมกัน ณ บริเวณพิธี ๐๗.๐๐ น. พระสงฆ์ จำนวน ๙ รูป อนุโมทนาและรับบิณฑบาต ๐๘.๑๕ น. เสร็จพิธี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น โทร. ๐ ๔๓๒๐ ๒๖๖๓ ภายใน ๔๒๓๐๑ หมายเหตุ ๑. อาหารแห้ง/และปัจจัยต่างๆ สำหรับตักบาตร ให้เตรียมมาเอง สำหรับพระสงฆ์ ๙ รูป ๒. การแต่งกาย สตรี ใส่ผ้าไทย (นุ่งซิ่น) บุรุษ ใส่ผ้าไทย (ผ้าเบี่ยง หรือผ้าสไบ หรือผ้าขาวม้า และโสร่ง)]]>