ปักธงชัยประชานิรมิตผงาดคว้าแชมป์ดาวรุ่งลูกทุ่งมอดินแดง

มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ สำนักวัฒนธรรม และเครือข่ายด้านศิลปวัฒนธรรม จัดการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งดาวรุ่งลูกทุ่งมอดินแดง ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี ๒๕๖๐ รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.เกรียงไกร กิจเจริญ รองอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธีเปิด โดยมี ร่วมด้วย นายบัญชา พระพล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม พร้อมคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้บริหารโรงเรียนที่เข้าร่วมประกวด คณาจารย์ และแขกผู้มีเกียรติร่วมชมการประกวด เมื่อวันที่ ๑ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ ณ เวทีกลางแจ้ง หอศิลปวัฒนธรรม สำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ผลการประกวดวงดนตรีลูกทุ่งดาวรุ่งลูกทุ่งมอดินแดง

รางวัลชนะเลิศ ถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนสนับสนุน เงินรางวัล ๑๐๐,๐๐๐ บาท
วงดนตรีลูกทุ่งปักธงชัยประชานิรมิต โรงเรียนปักธงชัยประชานิรมิต จ.นครราชสีมา

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๑ ถ้วยรางวัล พร้อมทุนสนับสนุน เงินรางวัล ๖๐,๐๐๐ บาท
วงดนตรีลูกทุ่งช่อนนทรี โรงเรียนชุมแพศึกษา จ.ขอนแก่น

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ ๒ ถ้วยรางวัล พร้อมทุนสนับสนุน เงินรางวัล ๔๐,๐๐๐ บาท
วงดนตรีลูกทุ่งวัดทรงธรรม โรงเรียนวัดทรงธรรม จ.สมุทรปราการ

รางวัลชมเชย จำนวน ๒ รางวัล ถ้วยรางวัล พร้อมทุนสนับสนุน เงินรางวัล ๒๐,๐๐๐ บาท

วงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนนาดูนประชาสรรพ์ โรงเรียนนาดูนประชาสรรพ์ จ.มหาสารคาม

วงดนตรีลูกทุ่งเพชรชากังราว โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร

รางวัลบรรเลงดนตรียอดเยี่ยม ถ้วยรางวัล พร้อมทุนสนับสนุน เงินรางวัล ๑๐,๐๐๐ บาท

รางวัลหางเครื่องยอดเยี่ยม ถ้วยรางวัล พร้อมทุนสนับสนุน เงินรางวัล ๑๐,๐๐๐ บาท

รางวัลนักร้องยอดเยี่ยม ถ้วยรางวัล พร้อมทุนสนับสนุน เงินรางวัล ๑๐,๐๐๐ บาท