ขอเชิญร่วมสร้างกุศลทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ๕๕๒ รูป วันสถาปนา ๕๒ ปี มข.

กำหนดการ พิธีบำเพ็ญกุศลและทำบุญตักบาตรเนื่องในวันสถาปนาครบรอบ ๕๒ ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี ๒๕๕๙ วันจันทร์ ที่ ๒๕ มกราคม พ.ศ.๒๕๕๙ ณ บริเวณพิธีสะพานขาว และอาคารสิริคุณากร สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น

******************************

กิจกรรมช่วงที่ ๑ พิธีทำบุญตักบาตร ณ มณฑลพิธีสะพานขาว มหาวิทยาลัยขอนแก่น เวลา ๐๖.๓๐ น. ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา และพุทธศาสนิกชน พร้อมกัน ณ บริเวณพิธีสะพานขาว เวลา ๐๗.๐๐ น. อธิการบดี ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา เวลา ๐๗.๑๕ น. พระสงฆ์ จำนวน ๕๕๒ รูป รับบิณฑบาต กิจกรรมช่วงที่ ๒ พิธีเจริญพระพุทธมนต์และถวายภัตตาหารเช้า ณ สำนักงานอธิการบดี อาคารสิริคุณากร เวลา ๐๘.๐๐ น. ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา และพุทธศาสนิกชน พร้อมกัน ณ สำนักงานอธิการบดี อาคารสิริคุณากร เวลา ๐๘.๑๕ น. อธิการบดี ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยและประกอบพิธีทางศาสนา เวลา ๐๘.๓๐ น. พระสงฆ์เกจิอาจารย์ ๑๐ รูป เจริญพระพุทธมนต์และสวดมาติกาบังสุกุลอุทิศส่วนกุศลให้แก่บรรพชน ผู้มีคุณูปการต่อมหาวิทยาลัย ตลอดจนคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา ผู้ล่วงลับ เวลา ๐๙.๐๐ น. อธิการบดี ถวายจัตุปัจจัยไทยธรรม และถวายภัตตาหารเช้าแด่พระสงฆ์เกจิอาจารย์ ๑๐ รูป เวลา ๐๙.๑๕ น. พระสงฆ์เกจิอาจารย์ ๑๐ รูป อนุโมทนาและเจริญชัยมงคลคาถา และประพรมน้ำพระพุทธมนต์เพื่อเป็นสิริมงคล แก้ผู้เข้าร่วมพิธี]]>