ม่วนซื่นวิถีอีสาน “งานบุญเดือน ๕ แห่พุทธบูชา สมมาอาวุโส”

ฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ และศูนย์วัฒนธรรม ร่วมด้วยเครือข่ายศิลปวัฒนธรรมมหาวิทยาลัยขอนแก่น เชิญร่วมสืบสานประเพณีตามฮีตคองอีสาน พร้อมความม่วนซื่นโฮแซวใน “งานบุญเดือน ๕ แห่พุทธบูชา สมมาอาวุโส” วันพุธ ที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๖๒ พุทธศิลป์สถานและริมบึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วม “แห่พุทธบูชา สมมาอาวุโส” บุญฮดสง ฮีตเดือน ๕ ของชาวอีสาน

ช่วงเช้า ๐๗.๐๐ น. ร่วมทำบุญตักบาตรนุ่งซิ่น วันศีลวันพระ ช่วงเย็น ๑๖.๐๐ น. ฮดสรงพระ สมมาอาวุโส รดน้ำขอพรพ่อใหญ่แม่ใหญ่ ตักบาตรดอกไม้ และกิจกรรมม่วนซื่น

“งานบุญเดือน ๕ แห่พุทธบูชา สมมาอาวุโส” เป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมอันดีงามของชาวไทยและชาวอีสาน พร้อมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงานและคณะต่างๆ ร่วมสนุกสนานแบบ “บุญฮดสง” ตามวิถีชาวอีสาน พบกิจกรรมม่วนซื่นมากมาย

ม่วนซื่นกับ
๐ ฮดสรงพระ
๐ สมมาอาวุโส รดน้ำขอพรพ่อใหญ่แม่ใหญ่
๐ ตักบาตรดอกไม้
๐ ประกวดขบวนแห่พุทธบูชาและนางสังขาน
๐ ประกวดตบประทาย
๐ ประกวดภาพถ่ายเซลฟี่
๐ รณรงค์สวมใส่ผ้าไทยอีสาน นุ่งซิ่น ลุ้นของรางวัล
๐ มหรสพ หมอลำกลอน การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน

>>>รายละเอียดการประกวดต่างๆ
ในงานบุญเดือน ๕ แห่พุทธบูชา สมมาอาวุโส คลิก<<<

พร้อมเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมสร้างกุศลทำบุญตักบาตรในกิจกรรม “ตักบาตรนุ่งซิ่นวันศีลวันพระ” ครั้งที่ ๔๐ ประจำเดือนเมษายน ณ พุทธศิลปสถาน ริมบึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น เริ่มเวลา ๐๗.๐๐ น. เป็นต้นไป

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่สำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ๐ ๔๓๒๐ ๒๖๖๓ หมายเลขภายใน ๔๒๓๐๑ เว็บไซต์ cac.kku.ac.th