ร่วมสืบสานวิถีดั้งเดิมใน "สินไซ บุญข้าวจี่ วิถีวัฒนธรรมอีสาน" สืบสานฮีตคองบุญเดือน ๓

“ฮีตบุญเดือน ๓ : สินไซ บุญข้าวจี่ วิถีวัฒนธรรมอีสาน” ระหว่างวันที่ ๒๓-๒๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ณ วัดไชยศรี ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น พบกับ วันเสาร์ ๒๓ ก.พ. ๖๒ (เริ่ม ๐๙.๐๐ น.) ๐ ฐานการเรียนรู้ชุมชน ๐ บรรยายวิชาการ ๐ เจริญพระพุทธมนต์ ๐ มหรสพสมโภช วันอาทิตย์ ๒๔ ก.พ. ๖๒ (เริ่ม ๐๔.๐๐ น.) ๐ จี่ข้าวจี่สามัคคีตุ้มโฮม ๐ ฟังหมอลำพันปี ๐ ตักบาตรข้าวจี่

ร่วมสืบสานประเพณี ศิลปะ และวัฒนธรรมอันดีของชาวอีสาน เปิดโอกาสให้นักศึกษา นักท่องเที่ยว และประชาชนมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนกลไกภายใต้ทุนทางวัฒนธรรมในชุมชน ร่วมส่งเสริมสิ่งที่มีอยู่ในท้องถิ่นทั้งทุนทางศิลปะ วัฒนธรรมและประเพณีในอดีตที่ถูกหลงลืม ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ด้วยการฟื้นฟู เสริมคุณค่า ค้นหาความหมาย สู่การประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับยุคสมัย พบกับกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ ตุ้มโฮมจี่ข้าวจี่, ตักบาตรข้าวจี่, การแสดงดนตรีพื้นบ้าน และการแสดงร่วมสมัยบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของบุญข้าวจี่จากเครือข่ายด้านศิลปวัฒนธรรม, ฐานการเรียนรู้แหล่งวัฒนธรรมในท้องถิ่นและชุมชน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักวัฒนธรรม มข. โทร/โทรสาร ๐ ๔๓๓๓ ๒๗๖๐ ภายใน ๔๒๓๐๑]]>