๕ วงสุดท้ายในสู่รอบชิงฯ ดาวรุ่งลูกทุ่งมอดินแดง

มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ ศูนย์วัฒนธรรม คณะศิลปกรรมศาสตร์ และเครือข่ายด้านศิลปวัฒนธรรม จัดการประกวดดนตรีลูกทุ่ง “ดาวรุ่งลูกทุ่งมอดินแดง” ประจำปี ๒๕๖๑ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จัดประกวดในวันอังคาร ที่ ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ ณ เวทีกลางแจ้ง ศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น เวลา ๑๘.๐๐ น. เป็นต้นไป ในงานสีฐานเฟสติวัล : บุญสมมาบูชาน้ำ (Sithan KKU Festival 2018)

สำหรับรายชื่อวงที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ และจะเข้าประกวดในวันอังคาร ที่ ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ ณ เวทีกลางแจ้ง ศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้แก่ ๑. วงดนตรีลูกทุ่งดาวรุ่งโนนภูดิน โรงเรียนเลิงนกทา อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร ๒. วงดนตรีลูกทุ่งวัดทรงธรรม โรงเรียนวัดทรงธรรม อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ๓. วงดนตรีลูกทุ่งวิสุทธรังษี โรงเรียนวิสุทธรังษี อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี ๔. วงดนตรีลูกทุ่งช่อนนทรี โรงเรียนชุมแพศึกษา อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ๕. วงดนตรีลูกทุ่งฟ้า-ขาว โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม อำเภอประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมกับพบศิลปินรับเชิญ เบียร์ พร้อมพงษ์ แกรมมี่โกลด์, เวียง นฤมล แกรมมี่โกลด์ และแฮ็คส์ วิษณุกรณ์ ในปี ๒๕๖๑ มหาวิทยาลัยขอนแก่นร่วมสร้างปรากฏการณ์ในมหกรรมที่ยิ่งใหญ่ใน สีฐานเฟสติวัล บุญสมมาบูชาน้ำ (Sithan KKU Festival 2018) พิธีรำลึกถึงพระคุณของสายน้ำ พร้อมกิจกรรมและความสนุกสนานหลากหลายรูปแบบ อาทิ การประกวด ขบวนแห่ การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน ระหว่าง ๒๐-๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ บริเวณริมบึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น รายละเอียดเพิ่มเติม ศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น โทร.๐ ๔๓๒๐ ๒๖๖๓]]>