พุทธศาสนิกชาว มข. ร่วม "บำเพ็ญบุญบารมีบนวิถีชาวพุทธ ครั้งที่ ๘"

พระอาจารย์นิคม นิคมวโร ได้แสดงธรรมเทศนาสรุปใจความได้ดังนี้ การฝึกจิต ฝึกสมาธิเป็นประจำจะส่งผลดีต่อระบบต่างๆ ในร่างกายและจิตใจสมาธิไม่ใช่เรื่องลึกลับซับซ้อน ไม่ใช่เฉพาะเรื่องของชาวพุทธ ทุกๆคนสามารถทำได้ซึ่งมีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์และผลจากงานวิจัย กิจกรรมบำเพ็ญบุญบารมีบนวิถีชาวพุทธ มุ่งเน้นการส่งเสริมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในการรักษาวัฒนธรรม ค่านิยม คุณธรรม จริยธรรม กระตุ้นให้ทั้งผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาในมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้ตระหนักถึงความสำคัญด้านพุทศาสนาอีกด้วย พร้อมโอกาสรับฟังธรรมเทศนาจากพระภิกษุผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบจากทั่วภาคอีสาน พร้อมการเจิรญภาวนา ทำวัตรเย็น และสร้างกุศลด้วยการปล่อยปลา โดยกิจกรรม “บำเพ็ญบุญบารมีบนวิถีชาวพุทธ” กำหนดในจัดในทุกวันศุกร์สุดท้ายของเดือน b2uvfC พิเศษ สำหรับกิจกรรม “บำเพ็ญบุญบารมีบนวิถีชาวพุทธ” ในครั้งต่อไปกำหนดจัดวันที่ ๒๔-๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ ในงานสีฐานเฟสติวัล : บุญสมมาบูชาน้ำ (Sithan KKU Festival 2015) เมตตาธรรมแสดงธรรมเทศนาโดยพระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบในวันที่ ๒๔-๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๘ เวลา ๑๗.๐๐ น. พร้อมร่วมวันแห่งการสืบสานศรัทธาตามวิถีชาวพุทธ ร่วมทำบุญตักบสตรพระสงฆ์ ๑๐๘ รูป สักการะพระบรมสารีริกธาตุและพระอุปคุต พร้อม กราบไหว้พระศรี ๕๐ ปี มข. พระพุทธรูปไม้ที่มีหน้าตักใหญ่สุดในอีสาน วันที่ ๒๓ พฤศจิกายน ๕๘ เวลา ๐๖.๓๐ น. เป็นต้นไป ณ ริมบึงสีฐาน (ฝั่งทิศตะวันตก) มหาวิทยาลัยขอนแก่น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่คุณ วรศักดิ์ โทร.๐ ๔๓๓๓ ๒๗๖๐ ภายใน ๔๒๓๐๑, ๔๔๘๙๓  ]]>