เชิญพุทธศาสนิกชนร่วมบำเพ็ญภาวนาทำวัตรเย็นบนวิถีชาวพุทธ ครั้งที่ ๓๙

ศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ องค์การนักศึกษา ชมรมพุทธศาสน์และประเพณี ชมรมสมาธิและศีลธรรม และเครือข่ายศิลปวัฒนธรรม ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา และพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมกิจกรรม “บำเพ็ญบุญบารมีบนวิถีชาวพุทธ” ครั้งที่ ๓๙ ในวันศุกร์ ที่ ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๖๑ ณ พุทธศิลป์สถาน ริมบึงสีฐาน ศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกิจกรรมสวดมนต์ทำวัตรเย็นและเจริญภาวนาสติ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต เมตตานำทำวัตรเย็นและเจริญภาวนาโดย “พระครูโอภาส ธรรมประโพธ (พระอาจารย์มะ)” วัดป่าธรรมวิเวก ตำบลชนบท อำเภอชนบท จังหวัดขอนแก่น

กำหนดการ
เวลา ๑๖.๓๐ – ๑๗.๓๐ น. ลงทะเบียนทำวัตรสวดมนต์เย็น
เวลา ๑๗.๓๐ – ๒๐.๐๐ น. ทำวัตรเย็นและเจริญภาวนา

สำหรับกิจกรรม “บำเพ็ญบุญบารมีบนวิถีชาวพุทธ” ทุกวันศุกร์สุดท้ายของเดือน จุดมุ่งหมายหลักเพื่อเน้นการส่งเสริมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในการรักษาวัฒนธรรม ค่านิยม คุณธรรม จริยธรรม กระตุ้นให้ทั้งผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาในมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้ตระหนักถึงความสำคัญด้านพุทศาสนา รับฟังธรรมเทศนา พร้อมการเจริญภาวนา ทำวัตรเย็น และสร้างกุศล

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น โทร. ๐ ๔๓๒๐ ๒๖๖๓ ภายใน ๔๒๓๐๑