ผลการประกวดผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์เชิงวัฒนธรรม “เสน่ห์ทางวัฒนธรรม”

มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย สำนักวัฒนธรรม ได้จัดการประกวดผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ เชิงวัฒนธรรม เพื่อเป็นการต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นอีสาน ในด้านศิลปะและวัฒนธรรม  โดยใช้ความรู้ในด้านการออกแบบและเทคโนโลยี นวัตกรรม ผสมผสานการดึงเอา “เสน่ห์ทางวัฒนธรรม” สร้างเป็นชิ้นงานหรือผลิตภัณฑ์ ให้สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงเศรษฐกิจสร้างสรรค์และได้ตัดสินการประกวดเมื่อวันที่ ๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ ณ คุ้มสีฐาน

ผู้ที่ได้รับรางวัลเข้ารับมอบรางวัลในวันจันทร์ ที่ ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ ณ คุ้มสีฐาน เวลา ๐๙.๐๐ น. เป็นต้นไป

โดยผลการประกวดมีดังนี้

ประเภทของที่ระลึก ระดับนิสิตนักศึกษาระดับปริญญาตรี
รางวัลชนะเลิศ เกียรติบัตรและเงินรางวัล ๑๐,๐๐๐ บาท ได้แก่ นายพัชรพล หาจันสี
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ ๑ เกียรติบัตรและเงินรางวัล ๖,๐๐๐ บาท ได้แก่ นาวสาวพรปวีณ์ อันเวลา
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ ๒ เกียรติบัตรและเงินรางวัล ๓,๕๐๐ บาท ได้แก่ นางสาวนุจรี เจริญชัย
รางวัลชมเชย ๔ รางวัล เกียรติบัตรและเงินรางวัล ๒,๐๐๐ บาท ได้แก่
(๑) นายขจรยศ เถาว์ทวี (๒) นายนฤเบศร์ พุฒธาอามาตย์
(๓) นางสาวครองขวัญ ท้าวเพชร (๔) นางสาววีรินทร์ สันติวรรักษ์

ประเภทของที่ระลึก ระดับประชาชนทั่วไป
รางวัลชนะเลิศ เกียรติบัตรและเงินรางวัล ๑๐,๐๐๐ บาท ได้แก่ นาวสาวนิสาชล หยองเอ่น
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ ๑ เกียรติบัตรและเงินรางวัล ๖,๐๐๐ บาท ได้แก่ นางสาวอติพร ใจสุภาพ
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ ๒ เกียรติบัตรและเงินรางวัล ๓,๕๐๐ บาท ได้แก่ นายพีรดนย์ ก้อนทอง
(๑) นางสาวจุรีรัช ศรีจำพลัง (๒) นายประกาศิต แก้วรากมุข
(๓) นางสาววิลาวัณย์ กุระจินดา (๔) นายจิระศักดิ์ สายทอง

ประเภทของตกแต่งบ้าน ระดับนิสิตนักศึกษาระดับปริญญาตรี
รางวัลชนะเลิศ เกียรติบัตรและเงินรางวัล ๑๐,๐๐๐ บาท ได้แก่ นางสาวพัทธนันท์ พุ่มเกษม
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ ๑ เกียรติบัตรและเงินรางวัล ๖,๐๐๐ บาท ได้แก่ นายฐัพไทย ถาวร
นายจตุพร พิมพ์แสง และ นางสาวศรัญญา แสงหาญ
(๑) นางสาวชนรดา แฉ่บาง (๒) นางสาวสิรกรณ์ ภูมาศ
(๓) นางสาวพรมงคล คงด้วง (๔) นายณัฐชนน สุโพธิ์แสน

ประเภทของตกแต่งบ้าน ระดับประชาชนทั่วไป
รางวัลชนะเลิศ เกียรติบัตรและเงินรางวัล ๑๐,๐๐๐ บาท ได้แก่ นายณัฐกร ยงยันต์
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ ๑ เกียรติบัตรและเงินรางวัล ๖,๐๐๐ บาท ได้แก่ นางสาวหัทยา เที่ยวกลาง
รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ ๒ เกียรติบัตรและเงินรางวัล ๓,๕๐๐ บาท ได้แก่ นางสาวเมธาวี วรรณภักดี
รางวัลชมเชย ๑ รางวัล เกียรติบัตรและเงินรางวัล ๒,๐๐๐ บาท ได้แก่ นายประกาศิต แก้วรากมุข