"ตำนานไหม"คว้าถ้วยพระราชทานการประกวดฟ้อนลำแคนคอนเทสต์ ๖๐

—————————————– สรุปผลการประกวดโปงลางพื้นเมืองอีสาน “ฟ้อนลำแคน คอนเทสต์ ครั้งที่ ๙ : มหกรรมลำพื้น” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ ๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ ณ เวทีกลางแจ้ง หอศิลปวัฒนธรรม สำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีดังนี้ รางวัลชนะเลิศ วงโปงลางตำนานไหม โรงเรียนชนบทศึกษา จ.ขอนแก่น รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัล ๑๐๐,๐๐๐ บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๑ วงโปงลางวรราชวิทยา โรงเรียนวรราชวิทยา จ.เลย รับถ้วยรางวัลจากอธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมเงินรางวัล ๖๐,๐๐๐ บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๒ วงโปงลางเบ็ญจะมะมหาราช โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จ.อุบลราชธานี รับถ้วยรางวัลจากรองอธิการบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมเงินรางวัล ๔๐,๐๐๐ บาท รางวัลชมเชย ๔ รางวัล ได้แก่ วงโปงลางศิลป์ไทรเงิน โรงเรียนพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี วงโปงลางแมงตับเต่า โรงเรียนห้วยเกิ้งพิทยาคาร จ.อุดรธานี วงโปงลางสีทันดร โรงเรียนโคกคอนวิทยาคม จ.หนองคาย วงโปงลางพิณแคนแท่นวิทย์ โรงเรียนบ้านแท่นวิทยา จ.ชัยภูมิ รับโล่รางวัลและเงินรางวัล ๒๐,๐๐๐ บาท การแสดงมหกรรมลำพื้นยอดเยี่ยม – วงโปงลางศิลป์ไทรเงิน โรงเรียนพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี หมอลำยอดเยี่ยม – วงโปงลางวรราชวิทยา โรงเรียนวรราชวิทยา จ.เลย รับโล่รางวัลและเงินรางวัล ๑๐,๐๐๐ บาท นางไหและกั๊บแก้บยอดเยี่ยม – วงโปงลางพิณแคนแท่นวิทย์ โรงเรียนบ้านแท่นวิทยา จ.ชัยภูมิ รับโล่รางวัลและเงินรางวัล ๑๕,๐๐๐ บาท พิณยอดเยี่ยม – วงโปงลางตำนานไหม โรงเรียนชนบทศึกษา จ.ขอนแก่น รับโล่รางวัลและเงินรางวัล ๑๐,๐๐๐ บาท แคนยอดเยี่ยม – วงโปงลางวรราชวิทยา โรงเรียนวรราชวิทยา จ.เลย รับโล่รางวัลและเงินรางวัล ๑๐,๐๐๐ บาท โหวดยอดเยี่ยม – วงโปงลางวรราชวิทยา โรงเรียนวรราชวิทยา จ.เลย รับโล่รางวัลและเงินรางวัล ๑๐,๐๐๐ บาท โปงลางยอดเยี่ยม – วงโปงลางสีทันดร โรงเรียนโคกคอนวิทยาคม จ.หนองคาย รับโล่รางวัลและเงินรางวัล ๑๐,๐๐๐ บาท]]>