ขอเชิญร่วมสร้างกุศล "ตักบาตรนุ่งซิ่นวันศีลวันพระ" วาระพิเศษสมโภชองค์พระกฐินพระราชทาน

CAC website ตักบาตรนุ่งซิ่น ครั้งที่ 10

ฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ สำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ องค์การนักศึกษา ชมรมพุทธศาสน์และประเพณี ชมรมสมาธิและศีลธรรม และเครือข่ายศิลปวัฒนธรรม ขอเชิญชวนพุทธศนิกชนผู้มีจิตศรัทธา ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม “ตักบาตรนุ่งซิ่นวันศีลวันพระ” เดือนตุลาคม วาระพิเศษสมโภชองค์พระกฐินพระราชทาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี ๒๕๕๙ เชิญร่วมสร้างกุศลทำบุญตักบาตรในวันอังคารที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๕๙ ณ อาคารพุทธศิลป์ สำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น เริ่มเวลา ๐๗.๐๐ น. เป็นต้นไป กิจกรรม “ตักบาตรนุ่งซิ่นวันศีลวันพระ” ในเดือนตุลาคม เป็นวาระพิเศษเพื่อสมโภชองค์พระกฐินพระราชทานมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี ๒๕๕๙ โดยพระกฐินพระราชทานมหาวิทยาลัยขอนแก่น จะนำไปถวาย ณ วัดไทยพุทธคยา ประเทศอินเดีย ในวันที่ ๑ พฤศจิกายน ๒๕๕ และกิจกรรมตักบาตรนุ่งซิ่นวันศีลวันพระเป็นการส่งเสริมให้พุทธศาสนิกชน ชาวมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้มีโอกาสประกอบกุศลในวันศีลวันพระ พร้อมรณรงค์ให้ใส่ผ้าไทยนุ่งซิ่น ที่แสดงออกถึงอัตลักษณ์ท้องถิ่น ในวันศีลวันพระอันแสดงออกถึงความดีงาม สร้างโอกาสทำบุญหรือปฏิบัติกิจทางศาสนา ทั้งนี้เพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูประเพณีอันดีงามของพุทธศาสนิกชนในสังคมไทย ที่สำคัญเป็นการส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม (Culture and Care Community) ซึ่งมีพันธกิจด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และชาวมหาวิทยาลัยขอนแก่นใส่ผ้าไทยนุ่งซิ่น ที่แสดงออกถึงอัตลักษณ์ท้องถิ่น ในวันศีลวันพระอีกด้วย กำหนดการ ๐๗.๐๐ น. พุทธศาสนิกชนพร้อมกันที่บริเวณพิธี พระสงฆ์ ๙ รูปรับบิณฑบาต ๐๘.๐๐ น. พร้อมรับพรเพื่อความเป็นสิริมงคล สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น โทร. ๐ ๔๓๓๓ ๒๗๖๐ ภายใน ๔๒๓๐๑]]>