เชิญร่วมพิธีสมโภชองค์พระกฐินพระราชทาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี ๒๕๕๙

สมโภชกฐิน 59-mini

กำหนดการ พิธีสมโภชองค์พระกฐินพระราชทาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี ๒๕๕๙ วันอังคาร ที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๕๙ ณ อาคารพุทธศิลป์ริมบึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น *************************************

๑๗.๐๐ น. คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย บุคลากร คณะศรัทธา แขกผู้มีเกียรติ และพุทธศาสนิกชน พร้อมกัน ณ อาคารพุทธศิลป์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ๑๘.๐๐ น. ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย โดย รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดี – ศาสนพิธีกร นำกล่าวคำบูชาพระรัตนตรัยและอาราธนาศีล – ประธานสงฆ์ ให้ศีล – ศาสนพิธีกร อาราธนาพระปริตร – พระสงฆ์ จำนวน ๙ รูป เจริญพระพุทธมนต์ – ศาสนพิธีกร อาราธนาธรรม และเชิญประธานในพิธี จุดเทียนส่องธรรม – พระราชปริยัติโสภณ เจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น ประธานสงฆ์ แสดงธรรมเทศนา ๑ กัณฑ์ – ประธานในพิธี ถวายกัณฑ์เทศน์และผ้าไตร – ประธานในพิธี ผู้บริหาร คณะศรัทธา และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมกันถวายเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระสงฆ์ – พระสงฆ์ อนุโมทนา – ประธานในพิธี กรวดน้ำ รับพร กราบพระรัตนตรัย เป็นเสร็จพิธี

หมายเหตุ ข้าราชการ/พนักงาน มข. และ คณะศรัทธา แต่งกายชุดสุภาพผ้าไทย หรือ ชุดสุภาพ