สมโภชกฐิน 59-mini

กำหนดการ
วันอังคาร ที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๕๙
ณ อาคารพุทธศิลป์ริมบึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น
*************************************

๑๗.๐๐ น. คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัย บุคลากร คณะศรัทธา แขกผู้มีเกียรติ และพุทธศาสนิกชน พร้อมกัน ณ อาคารพุทธศิลป์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น
๑๘.๐๐ น. ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย โดย รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดี
– ศาสนพิธีกร นำกล่าวคำบูชาพระรัตนตรัยและอาราธนาศีล
– ประธานสงฆ์ ให้ศีล
– ศาสนพิธีกร อาราธนาพระปริตร
– พระสงฆ์ จำนวน ๙ รูป เจริญพระพุทธมนต์
– ศาสนพิธีกร อาราธนาธรรม และเชิญประธานในพิธี จุดเทียนส่องธรรม
– พระราชปริยัติโสภณ เจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น ประธานสงฆ์ แสดงธรรมเทศนา ๑ กัณฑ์
– ประธานในพิธี ถวายกัณฑ์เทศน์และผ้าไตร
– ประธานในพิธี ผู้บริหาร คณะศรัทธา และแขกผู้มีเกียรติ
ร่วมกันถวายเครื่องจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระสงฆ์
– พระสงฆ์ อนุโมทนา
– ประธานในพิธี กรวดน้ำ รับพร กราบพระรัตนตรัย เป็นเสร็จพิธี

หมายเหตุ ข้าราชการ/พนักงาน มข. และ คณะศรัทธา แต่งกายชุดสุภาพผ้าไทย หรือ ชุดสุภาพ

Comments

1. […] พร้อมเชิญร่วมพิธีสมโภชองค์พระกฐินพระราชทาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี ๒๕๕๙ ในวันอังคาร ที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๕๙ ณ พุทธศิลป์สถาน ริมบึงสีฐาน มหาวิทยาลัยขอนแก่น เริ่มเวลา ๑๗.๐๐ น. เป็นต้นไป รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่ […]