เชิญพุทธศาสนิกชนร่วมบำเพ็ญภาวนาทำวัตรเย็นบนวิถีชาวพุทธ ครั้งที่ ๑๕

LCD-TV 1280x720 px_บำเพ็ญบุญ 15

ต้อนรับเทศกาลเข้าพรรษาและวันอาสาฬหบูชา สำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ องค์การนักศึกษา ชมรมพุทธศาสน์และประเพณี ชมรมสมาธิและศีลธรรม และเครือข่ายศิลปวัฒนธรรม ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา และพุทธศาสนิกชนเข้าร่วมกิจกรรม “บำเพ็ญบุญบารมีบนวิถีชาวพุทธ” ทุกวันศุกร์สุดท้ายของเดือน ครั้งที่ ๑๕ ในวันศุกร์ ที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๙ ณ อาคารพุทธศิลป์ สำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกิจกรรมสวดมนต์ทำวัตรเย็นและเจริญภาวนาสติ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต เมตตานำทำวัตรเย็นและเจริญภาวนาโดยพระอาจารย์จันทร์เพ็ญ ขันติโก วัดป่าวิปัสสนาทรงธรรม อำเภอฝาง จังหวัดขอนแก่น กำหนดการ เวลา ๑๗.๐๐ – ๑๘.๐๐ น. ลงทะเบียนทำวัตรสวดมนต์เย็น เวลา ๑๘.๐๐ – ๒๐.๓๐ น. ทำวัตรเย็นและเจริญภาวนา สำหรับกิจกรรม “บำเพ็ญบุญบารมีบนวิถีชาวพุทธ” ทุกวันศุกร์สุดท้ายของเดือน จุดมุ่งหมายหลักเพื่อเน้นการส่งเสริมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในการรักษาวัฒนธรรม ค่านิยม คุณธรรม จริยธรรม กระตุ้นให้ทั้งผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาในมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้ตระหนักถึงความสำคัญด้านพุทศาสนา รับฟังธรรมเทศนา พร้อมการเจิรญภาวนา ทำวัตรเย็น และสร้างกุศลด้วยการปล่อยปลา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น โทร. ๐ ๔๓๓๓ ๒๗๖๐ ภายใน ๔๒๓๐๑]]>