ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมประกอบกุศล "ตักบาตรนุ่งซิ่นวันศีลวันพระ" เดือนพฤษภาคม ๕๙

LED-TV ตักบาตรนุ่งซิ่น ครั้งที่ 5 720x1280 px

ฝ่ายศิลปวัฒนธรรมและชุมชนสัมพันธ์ สำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ องค์การนักศึกษา ชมรมพุทธศาสน์และประเพณี ชมรมสมาธิและศีลธรรม และเครือข่ายศิลปวัฒนธรรม ขอเชิญชวนพุทธศนิกชนผู้มีจิตศรัทธา ผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม “ตักบาตรนุ่งซิ่นวันศีลวันพระ” ทุกวันพระแรกของเดือน เดือนพฤษภาคมเชิญร่วมทำบุญตักบาตรในวันศุกร์ ที่ ๑๓ พฤษภาคม ๒๕๕๙ (ขึ้น ๘ ค่ำ เดือนหก(๖) ปีวอก) ณ อาคารพุทธศิลป์ สำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น กิจกรรม “ตักบาตรนุ่งซิ่นวันศีลวันพระ” เป็นการส่งเสริมให้พุทธศาสนิกชน ชาวมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้มีโอกาสประกอบกุศลในวันศีลวันพระ พร้อมรณรงค์ให้ใส่ผ้าไทยนุ่งซิ่น ที่แสดงออกถึงอัตลักษณ์ท้องถิ่น ในวันศีลวันพระอันแสดงออกถึงความดีงาม สร้างโอกาสทำบุญหรือปฏิบัติกิจทางศาสนา ทั้งนี้เพื่ออนุรักษ์และฟื้นฟูประเพณีอันดีงามของพุทธศาสนิกชนในสังคมไทย ที่สำคัญเป็นการส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรม (Culture and Care Community) ซึ่งมีพันธกิจด้านการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และชาวมหาวิทยาลัยขอนแก่นใส่ผ้าไทยนุ่งซิ่น ที่แสดงออกถึงอัตลักษณ์ท้องถิ่น ในวันศีลวันพระอีกด้วย กำหนดการ ๐๗.๐๐ น. พุทธศาสนิกชนพร้อมกันที่บริเวณพิธี พระสงฆ์ ๙ รูปรับบิณฑบาต ๐๘.๐๐ น. ถวายภัตตาหารเช้าแด่พระสงฆ์ พร้อมรับพรเพื่อความเป็นสิริมงคล สำหรับกิจกรรม “ตักบาตรนุ่งซิ่นวันศีลวันพระ” ทุกวันพระแรกของเดือน มีกำหนดจัดกิจกรรมดังนี้ ครั้งที่ ๖ วันจันทร์ที่ ๒๗ มิถุนายน ๒๕๕๙ (แรม ๘ ค่ำ เดือนเจ็ด (๗) ปีวอก) ครั้งที่ ๗ วันจันทร์ที่ ๔ กรกฎาคม ๒๕๕๙ (แรม ๑๕ ค่ำ เดือนเจ็ด (๗) ปีวอก) ครั้งที่ ๘ วันพุธที่ ๓ สิงหาคม ๒๕๕๙ (แรม ๑๕ ค่ำ เดือนแปด (๘) ปีวอก) ครั้งที่ ๙ วันพฤหัสบดีที่ ๑ กันยายน ๒๕๕๙ (แรม ๑๔ ค่ำ เดือนเก้า (๙) ปีวอก) (กำหนดการและปฏิทินกิจกรรมอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยขอนแก่น โทร. ๐ ๔๓๓๓ ๒๗๖๐ ภายใน ๔๒๓๐๑]]>