ข่าวศูนย์วัฒนธรรม

เมืองต้องสู้ : โครงการผังเมืองของญี่ปุ่น ทศวรรษ 1960 นิทรรศการฉายภาพการพัฒนาเมืองของญี่ปุ่น

เรียนรู้และเข้าใจการพัฒนาผังเมืองญี่ปุ่นผ่านนิทรรศการเมืองต้องสู้ : โครงการผังเมืองของญี่ปุ่น ทศวรรษ 1960 จาก 4 ส่วนที่บอกเล่าประวัติศาสตร์การพัฒนาเมืองและสะท้อนรากฐานการสร้างผังเมืองในปัจจุบัน| 31 พฤษภาคม – 12 มิถุนายน 61 หอศิลปวัฒนธรรม มข.

บทความ

“ศิลปินมรดกอีสานและวัฒนธรรมสัมพันธ์” เชิดชูตำนานศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมแห่งอีสาน

การเชิดชูเกียรติศิลปินมรดกอีสานและผู้มีผลงานดีเด่นวัฒนธรรมสัมพันธ์ เป็นส่วนสำคัญในการสร้างเสริมคุณค่าและกำลังใจให้กับเหล่าศิลปินอีสานและขับเคลื่อนวัฒนธรรมผู้สร้างสรรค์ผลงานให้กับแผ่นดินอีสาน... บทความโดย นิสิตฝึกประสบการณืวิชาชีพ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

แวดวงศิลปวัฒนธรรม

ขอเชิญร่วมประกวดสุนทรพจน์ภาษาถิ่นอีสาน “ภูมิปัญญาอีสานกับการภาวะโลกร้อน”

คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่นร่วมกับเครือข่ายขอเชิญร่วมประกวดสุนทรพจน์ภาษาถิ่นอีสาน "ภูมิปัญญาอีสานกับการภาวะโลกร้อน"

คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับ ภาคีเครือข่ายทางด้านศิลปกรรม ขอเชิญร่วมประชุมวิชาการระดับชาติศิลปกรรมวิจัย ครั้งที่ 4 วันที่13-14 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 ณ โรงแรมอวานีขอนแก่น โฮเทล แอนด์คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์จังหวัดขอนแก่น

E-Book

แหล่งเรียนรู้