ข่าวศูนย์วัฒนธรรม

ย้อนวันวานผสานวิถีไทยและอีสานในงานเสน่ห์วิถีอีสาน ย้อนวันวาน สืบสานวัฒนธรรมไทย

ศูนย์วัฒนธรรมนำทุนทางวัฒนธรรมร่วมสร้างคุณค่าและต่อยอดสู่ความสร้างสรรค์พร้อมย้อนวันวานบนวิถีอีสานในงาน "เสน่ห์วิถีอีสาน ย้อนวันวาน สืบสานวัฒนธรรมไทย" ณ สวนสาธารณะรัชดานุสรณ์

บทความ

“ศิลปินมรดกอีสานและวัฒนธรรมสัมพันธ์” เชิดชูตำนานศาสตร์ศิลปวัฒนธรรมแห่งอีสาน

การเชิดชูเกียรติศิลปินมรดกอีสานและผู้มีผลงานดีเด่นวัฒนธรรมสัมพันธ์ เป็นส่วนสำคัญในการสร้างเสริมคุณค่าและกำลังใจให้กับเหล่าศิลปินอีสานและขับเคลื่อนวัฒนธรรมผู้สร้างสรรค์ผลงานให้กับแผ่นดินอีสาน... บทความโดย นิสิตฝึกประสบการณืวิชาชีพ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

แวดวงศิลปวัฒนธรรม

โครงการวิวัฒน์ไทยศึกษานานาชาติเพื่อการพัฒนาสังคมไทย : ENITS สถาบันไทยศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สาขาวิชาภาษาและวรรณคดีตะวันออก คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี สาขาวิชาภาษาไทย คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เชิญร่วมประชุมวิชาการระดับชาติ โลกกับธรรม: ภูมิปัญญาความรู้ในงานพุทธศิลป์อีสานณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด จังหวัดขอนแก่น วันที่ 22-23 กุมภาพันธ์ 2561 (รายชื่อวิทยากรเรียงตามลำดับการนำเสนอผลงาน) ศิลปะการแทงหยวกภาคอีสาน :...

ขอเชิญส่งผลงานศิลปกรรมเข้าร่วมประกวดใน​การแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยของศิลปินรุ่นเยาว์ ครั้งที่ 34 ปี 60

มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอเชิญส่งผลงานศิลปกรรมเข้าร่วมประกวดใน​การแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยของศิลปินรุ่นเยาว์ ครั้งที่ 34 ประจำปี 2560 ส่งผลงานได้ตั้งแต่ 19-20 มิ.ย. 60

E-Book

แหล่งเรียนรู้